Báo Người Đưa Tin: Điều chưa tiết lộ về 10X Quảng Trị 'lội ngược dòng', vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia

Lê Thanh Tân Nhật, học sinh lớp 12A1 trường THPT Thị xã Quảng Trị vừa xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 và nắm giữ tấm vé vào thi chung kết năm. Em cũng là thí sinh mang cầu truyền hình lần thứ ba về cho tỉnh nhà.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/dieu-chua-tiet-lo-ve-10x-vao-chung-ket-duong-len-dinh-olympia-a389978.html

"Nhà leo núi" mê bóng đá

Lê Thanh Tân Nhật, học sinh lớp 12A1 trường THPT Thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018 là người say mê bóng đá, học đều các môn và đầy bản lĩnh.

Trao đổi với chúng tôi, Lê Thanh Tân Nhật cho biết, thời gian gần đây cậu rất bận. Ngày nào Nhật cũng đi từ sáng sớm đến tận 9h tối mới về nhà cơm nước, nghỉ ngơi. Cậu dành phần nhiều thời gian xem lại kiến thức để "đua" với 3 thành viên sắp tới vì họ đều là những gương mặt “đáng gờm”.

Mặc dù sắp đến ngày thi nhưng Nhật không lo lắng hay nóng lòng vì vốn dĩ tính cậu điềm tĩnh và cũng đã có kinh nghiệm trong thi đấu. Ngoài ra, Nhật cũng tận dụng một ít thời gian để chơi bóng đá vì đây là môn thể thao mà cậu đam mê từ lúc còn bé.

“Em không học trội môn nào cả, môn nào cũng bình bình và cũng chẳng có bí quyết gì. Ngoài việc học ở trường thì em tự học ở nhà là chủ yếu. Thời công nghệ thông tin nên em có thể học hỏi được nhiều kiến thức từ mạng Internet. Hơn nữa, phần lớn thầy cô giáo đều theo sát em trong 3 năm học nên em nắm kiến thức khá kỹ càng”, Nhật khiêm tốn nói.

Lê Thanh Tân Nhật cùng bạn nhận hoa sau khi thi.

Nhắc đến con trai, ông Lê Thanh Ái, cha của Lê Thanh Tân Nhật trải lòng: “Nhà tôi có 2 đứa con, sau Nhật là đứa em trai học lớp 8. Tôi làm nghề mộc còn mẹ cháu làm nông như bao người dân nơi đây. Nhật là con trai lớn, nó đi học tối ngày. Gia đình và Nhật cũng chưa có dự định gì cho tương lai cả vì Nhật còn học một năm lớp 12 nữa. Tuy nhiên, nếu may mắn Nhật kiếm được học bổng đi du học thì gia đình tôi cũng sẵn sàng thôi”.

Nhớ kiến thức lâu và sâu

Thầy Trần Kim Dũng, giáo viên giảng dạy tiếng Anh cho Nhật trong 3 năm kể: “Vùng đất nơi Nhật sinh sống khó khăn lắm nên điều kiện học tập của em cũng hạn chế so với những nơi khác. Nhật học đều, không nổi trội môn nào nhưng nhớ kiến thức thì sâu và lâu lắm. Trước đó, Nhật cũng đã chiến thắng thuyết phục trong các cuộc thi ở trường (Chinh phục đỉnh cao) và ở tỉnh (Chinh phục). Nhật đăng ký dự thi Đường lên đỉnh Olympia qúy 4 hơi muộn, nhưng thật bất ngờ, nam sinh này đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết, mang cầu truyền hình trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 2 về cho trường THPT Thị xã Quảng Trị và lần thứ ba cho tỉnh nhà”.

Mấy ngày nay, thầy và trò trường THPT Thị xã Quảng Trị lại tất bật lên kế hoạch để chuẩn bị cho cầu truyền hình trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia sắp tới. Ngoài ban Giám hiệu, thầy cô giáo bộ môn, còn có sự đồng hành hơn 1500 học sinh của trường và nhân dân khu vực các huyện, thị đến cổ vũ.

Nhật cùng các bạn học cùng lớp ở quê nhà.

Theo thông tin, đúng 8h00, ngày 02/09/2018 tại quảng trường Giải phóng (thị xã Quảng Trị) sẽ diễn ra cầu truyền hình trực tiếp cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018.

Chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 có các thí sinh: Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, TP.Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Điều thú vị là trước đó, Văn Viết Đức (trường THPT Thị xã Quảng Trị) và "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh (trường THPT Hải Lăng) đã mang cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia về Quảng Trị vào các năm 2015 và 2017. Cả hai em đều giành ngôi vị quán quân và lựa chọn con đường du học.

Phan Hoài

Tìm kiếm:✨

  • Lê Thanh Tân Nhật, Đường lên đỉnh olympia, THPT Thị Xã Quảng Trị, Cuộc thi, Về Quảng Trị, Quảng Trị, Phan Đăng Nhật Minh, Chung kết, Học sinh, Chu Quang Trường, Nguyễn Hữu Quang Nhật, Thpt phan châu trinh, Chinh phục, Nhật Bản, Nam sinh, Cô giáo, Hai Em, Học tập, Nhật Học, Internet, Cơm nước, Hồ sơ đăng ký dự thi, Leo núi, Bạn học

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »