Báo Thế giới tiếp thị: Mạng toàn cầu World Wide Web: Nhiều sự thật bạn chưa biết

thegioitiepthi.vn Ngày 1/8 là Ngày World Wide Web. World Wide Web (WWW) được hình thành vào năm 1989 tại phòng thí nghiệm CERN ở Geneva, Thụy Sĩ, như một cách khởi đầu để các nhà khoa học nghiên cứu lĩnh vực máy tính, mạng Internet. Dưới đây là một số sự kiện ban đầu về WWW.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế giới tiếp thị, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/mang-toan-cau-world-wide-web-nhieu-su-that-ban-chua-biet-9560.html

1. Nó bắt đầu như thế nào?

Tim Berners-Lee đã phát minh ra World Wide Web vào năm 1989.

Trong khi làm việc tại CERN, ông đã viết mã cho WWW bằng máy tính NeXT, để chia sẻ tài liệu giữa các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới bằng cách sử dụng mạng siêu liên kết.

Và hiện có khoảng 4 tỷ người sử dụng Internet ngày nay.

2. Trang web đầu tiên

Trang web đầu tiên trên thế giới ra đời tại CERN, nó được truy cập lần đầu tiên vào ngày 6 tháng 8 năm 1991.

Chỉ có Berners-Lee và các đồng nghiệp của anh ta mới có thể truy cập trang web này và thế giới lúc đó chưa nhận được sự phát triển.
Ngày nay, có khoảng 1,9 tỷ trang web đang trực tuyến.

3. Hình ảnh đầu tiên

Berners-Lee đã tải hình ảnh đầu tiên lên internet, vào năm 1992. Đó là của Les Horribles Cernettes, một ban nhạc Pop được thành lập bởi các nhân viên CERN.

4. Email đầu tiên

Email mạng đầu tiên được gửi bởi kỹ sư máy tính Ray Tomlinson vào năm 1971 qua hệ thống web.

HUỲNH DŨNG (Theo Economictimes)

Tìm kiếm:✨

  • CERN, World wide web, Tiên Trang, Ray Tomlinson, Năm 1971, Ngày 1/8, Web, Internet, Huỳnh Dũng, Truy cập, Bằng cách, Máy tính, Geneva, Một số, Phát minh, Ban nhạc, Pop, Thụy sĩ, Khởi đầu, Nhà vật lý, Lượng tử

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »