Báo BVPL: Khánh Hòa: Khai trương Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến

Khai thác tiện ích của mạng internet để cung cấp các dịch vụ hành chính cho người dân, tổ chức một cách nhanh chóng, tiện lợi,.. là mục tiêu của Trung tâm Dịch vụ hành chính công (DVHCC) trực tuyến tỉnh Khánh Hòa, được khai trương ngày 31/8.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/khanh-hoa-khai-truong-trung-tam-dich-vu-hanh-chinh-cong-truc-tuyen-58734.html

Với thông điệp “Vào một địa chỉ, có tất cả”, Trung tâm DVHCC trực tuyến tỉnh Khánh Hòa là đầu mối thống nhất của địa phương trên mạng Internet, cung cấp trực tuyến cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước các thông tin, dịch vụ, tiện ích hành chính công một cách tập trung, chuyên nghiệp, có mục tiêu, có định hướng rõ ràng, cụ thể; tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4 thông qua một địa chỉ duy nhất: hanhchinhcong.khanhhoa.gov.vn.

Việc đưa vào khai thác, vận hành Trung tâm DVHCC trực tuyến là bước đột phá, giúp giảm mạnh thời gian đăng ký, giải quyết hồ sơ; nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh; xây dựng bộ máy hành chính tỉnh Khánh Hòa chuyên nghiệp, văn minh và hiện đại, phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân.

Các thông tin được cung cấp bao gồm: thông tin về quy hoạch, kế hoạch kinh tế - xã hội; quy hoạch, kế hoạch phát triển ngành, lĩnh vực của tỉnh; cơ chế, chính sách của tỉnh... đến người dân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Trung tâm DVHCC trực tuyến cũng là đầu mối tập trung công khai thủ tục hành chính trên toàn bộ các lĩnh vực quản lý nhà nước, thuộc thẩm quyền giải quyết của tất cả các cấp hành chính, trọng tâm là các cấp chính quyền tỉnh và các lĩnh vực ngành dọc. Tư vấn, hướng dẫn, tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, giải đáp thắc mắc về quy định thủ tục hành chính.

Đây cũng là Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trực tuyến tập trung, duy nhất cho tất cả các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã trên mạng Internet.

Dịch vụ hành chính công được tỉnh Khánh Hòa "thai nghén" từ nhiều năm qua, cũng là mong mỏi của người dân địa phương.

Thông qua địa chỉ này có thể tra cứu hồ sơ bằng mã số Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả qua mạng Internet. Là đầu mối công khai, cập nhật liên tục toàn bộ thông tin về tiến độ, kết quả giải quyết hồ sơ trên tất cả các lĩnh vực.

Cơ chế hoạt động của Trung tâm DVHCC trực tuyến cho phép người dân, tổ chức, doanh nghiệp tự tạo lập và quản lý từng danh mục tài liệu riêng. Người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản giao dịch với các thông tin cá nhân và được hệ thống bảo mật cao; có thể thanh toán trực tuyến phí, lệ phí đối với các thủ tục trực tuyến mức độ.

Việc đưa vào khai thác, vận hành Trung tâm DVHCC trực tuyến là bước đột phá, giúp giảm mạnh thời gian đăng ký, giải quyết hồ sơ; nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh; xây dựng bộ máy hành chính tỉnh Khánh Hòa chuyên nghiệp, văn minh và hiện đại, phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân.

Người dân, tổ chức, doanh nghiệp còn có thể sử dụng kết quả giải quyết thủ tục hành chính trước đó để đăng ký thực hiện các thủ tục hành chính sau này. Hệ thống hỗ trợ online qua chatbox hoặc offline cho phép trao đổi trực tiếp với bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trực tuyến (Một cửa trực tuyến) của cơ quan nộp hồ sơ hoặc bộ phận hỗ trợ của Trung tâm Công nghệ thông tin và Dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh…

Qua Trung tâm DVHCC trực tuyến, người dân, tổ chức, doanh nghiệp còn được giải đáp, hướng dẫn kịp thời và phản ánh, kiến nghị với chính quyền.

Nguyễn Huân

Tìm kiếm:✨

  • Online, Hồ sơ, Tiếp nhận, Thủ tục hành chính, Trung tâm dịch vụ, Giải quyết, Chính Công, Doanh nghiệp, Tuyến tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh Khánh Hòa, Internet, Nguyễn Huân, Doanh nghiệp tự, Kế hoạch kinh tế, Xây dựng, Năm qua, Cấp xã, Kinh tế xã hội, Lệ phí, Môi trường kinh doanh, Bảo mật

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »