Báo VietnamPlus: Thực hư về công dụng chữa cháy nắng cấp tốc của bọt cạo râu

Bí quyết được chia sẻ rộng rãi trên mạng từ một phụ nữ tên Cindi đã trở thành giải pháp chữa cháy nắng cho những người bị dị ứng với thành phần lô hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/thuc-hu-ve-cong-dung-chua-chay-nang-cap-toc-cua-bot-cao-rau/513148.vnp

Bạn đừng nhầm cháy nắng với hiện tượng da sạm màu sau khi phơi nắng nhé! Cháy nắng là khi da bị đỏ rát, có cảm giác ngứa, bong tróc da, hoặc thậm chí nặng hơn là bị phồng rộp. Những người có nước da trắng, ít hắc sắc tố chính là những người dễ bị cháy nắng nhất.

Thông thường, để làm dịu làn da cháy nắng, mọi người sử dụng gel lô hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Một bí quyết chữa cháy nắng cấp tốc gần đây mới xuất hiện trên mạng Internet đã được chia sẻ như một giải pháp cho những người dễ có nguy cơ trở thành “tôm luộc” trong mùa Hè - đó chính là sử dụng bọt cạo râu chứa menthol để làm dịu da tức thì.

Bí quyết này được chia sẻ bởi một phụ nữ có tên Cindi Allen-Stewart, người đã sử dụng bọt cạo râu để làm dịu da cháy nắng từ 10 năm nay. Cindi đã đăng tải những bức ảnh người thật việc thật cho thấy làn da cháy đỏ do bỏng nắng của cô có thể trở về trạng thái bình thường chỉ trong một ngày sau khi dùng bọt cạo râu.

Cô chia sẻ cụ thể thêm rằng mọi người có thể chọn bọt cạo râu của bất cứ thương hiệu nào, miễn là có chứa menthol - một thành phần giúp làm mát nhanh. Cách thực hiện là thoa một lớp bọt cạo râu thật dày lên vùng da bị cháy nắng, giống như đắp mặt nạ, để trong 30 phút rồi tắm tráng lại với nước.

Cindi cũng nói rằng nếu trong quá trình thoa bọt cạo râu mà thấy da có dấu hiệu ngứa hay châm chích thì đừng lo lắng quá, vì đây chính là biểu hiện cho tác động của menthol. Nếu cháy nắng quá nghiêm trọng, bạn sẽ cần áp dụng phương pháp này trong hai ngày để da được hồi phục hoàn toàn.

Các chuyên gia da liễu cho rằng phương pháp này khá an toàn và thực sự có hiệu quả vì menthol là một thành phần có khả năng hạ nhiệt cho da, từ đó giúp làm dịu vùng da bị bỏng nắng. Các thành phần còn lại trong bọt cạo râu nhìn chung cũng đều an toàn cho da cơ thể (vì vốn dĩ chúng được dùng cho cả da mặt).

Nhưng quan trọng nhất, bạn nên nhớ rằng “phòng cháy hơn chữa cháy." Đừng ỷ vào những phương pháp dưỡng da sau nắng mà cho rằng không cần thoa kem chống nắng đủ liều lượng. Dù kem chống nắng có chỉ số SPF cao đến đâu, bạn vẫn nên thoa lại sau mỗi 2 tiếng để đảm bảo da không bị tổn thương./.

Bài: EVE NGUYỄN
Ảnh: TỔNG HỢP

(Đẹp/Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Sắc tố, Cháy nắng, Vùng da, Nha đam, Menthol, Kem chống nắng, Biểu hiện, Chữa cháy, Internet, Bảo vệ da, Da mặt, Hắc tố, Bề mặt da, Bắt nắng

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »