Báo ICTNews: Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không tham gia các nhóm chống đối trên mạng xã hội

Công an TP.HCM khuyến cáo mọi người dân cần cảnh giác, tự đề kháng không truy cập vào các trang mạng phản động, không tham gia các hội, nhóm chống đối trên mạng Internet.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/cong-an-tp-hcm-khuyen-cao-nguoi-dan-khong-tham-gia-cac-nhom-chong-doi-tren-mang-xa-hoi-169467.ict

Theo tin từ Công an TP.HCM, Lãnh đạo TP.HCM, Công an TP.HCM vừa tổ chức trao thưởng nóng cho tập thể Công an thành phố và các đơn vị có thành tích xuất sắc khám phá nhanh vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình vào ngày 20/6/2018.

Trước đó, khoảng 14h15 ngày 20/6/2018, tại khu vực tầng trệt trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình phát ra 2 tiếng nổ. Vụ nổ đã làm cửa chính và cửa phòng họp của Công an phường hư hỏng nặng, toàn bộ kính cửa phòng họp bị vỡ nát, tường bên trong phòng họp có nhiều vết nứt lớn; 4 xe gắn máy bị hư hỏng nặng, làm 3 người bị thương.

Quá trình đấu tranh truy xét, hàng trăm cán bộ trinh sát của Phòng PC45 đã được huy động tổng lực cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan để thành lập các Tổ trinh sát. Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp chặt chẽ của Công an các tỉnh, nhất là Công an tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Đắk Nông, qua hơn 10 ngày truy xét, đến nay về cơ bản Công an thành phố đã khám phá làm rõ vụ án, bắt giữ 8 đối tượng tổ chức, gây án, thu giữ khoảng 10 kg thuốc nổ TNT, các vật liệu được các đối tượng dùng để chế tạo trái nổ tự tạo từ vật liệu nổ cùng nhiều tài liệu, chứng cứ khác phục vụ xử lý theo pháp luật. CATP đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và được Viện Kiểm sát phê chuẩn đối với 4 đối tượng về hành vi “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” theo Điều 113 Bộ Luật Hình sự năm 2015, 3 đối tượng về hành vi “Mua bán trái phép vật liệu nổ” theo Điều 305 Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Kết quả công tác đấu tranh truy xét bên cạnh việc làm rõ vụ án và các đối tượng có liên quan tham gia, cũng đã vô hiệu hóa âm mưu khủng bố bằng chất nổ với mục tiêu là trụ sở cơ quan Nhà nước của các thế lực thù địch. Kết quả điều tra đã xác định đây là vụ án khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân, do tổ chức khủng bố tại nước ngoài chỉ đạo đối tượng trong nước, sử dụng đối tượng hình sự tiến hành đặt chất nổ trụ sở Công an nhằm tạo tiếng vang với tính chất manh động, nguy hiểm, đặc biệt nghiêm trọng.

Một số tang vật của vụ án.

Cũng từ kết quả công tác đấu tranh truy xét của lực lượng Công an TP.HCM cho thấy, thủ đoạn của các đối tượng cầm đầu tổ chức phản động ở nước ngoài là thông qua các trang mạng xã hội, ứng dụng, hộp thư điện tử trên không gian mạng, nhất là tính năng livestream (phát video trực tuyến) của Facebook để đăng tải, bàn luận các vấn đề mà xã hội đang quan tâm (nhất là các vụ việc cụ thể thực hiện sai đường lối, chính sách của một bộ phận cán bộ, lãnh đạo, chính quyền các cấp…) để lên án, vu cáo chế độ không có dân chủ, bất công, không vì quyền lợi nhân dân… nhằm gây hoang mang cho người tiếp cận các thông tin này.

Sau khi từng bước tác động người tiếp xúc công khai tư tưởng đối lập, đối tượng cầm đầu sẽ lôi kéo kết nạp vào tổ chức và hứa hẹn ai theo chúng sẽ được tài trợ vật chất, kể cả phong các chức vụ cao (tướng, tá, tỉnh trưởng…). Tuy nhiên để được kết nạp vào tổ chức, chúng yêu cầu người tham gia phải chứng tỏ bằng các hành động chống phá công khai, mà cụ thể là gửi tiền để mua các nguyên vật liệu chế trái nổ tự tạo thực hiện hoạt động khủng bố tấn công trụ sở Công an mà Công an thành phố đã khám phá.

Bí Thư Thành ủy và Chủ Tịch UBND Thành phố HCM trao thưởng cho các đơn vị Công an TP.HCM

Đồng thời yêu cầu lôi kéo, móc nối các thành phần đối tượng khác cùng tham gia tổ chức, nhất là số lao động thất nghiệp, không có công ăn việc làm ổn định và số đối tượng hình sự, nhiễm HIV (đây là thành phần đối tượng phần lớn thiếu hiểu biết về tình hình xã hội, nhận thức về chính trị và pháp luật hạn chế). Các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án, bên cạnh việc thường xuyên tiếp xúc với thông tin trái chiều do tổ chức phản động tuyên truyền, xuyên tạc, họ còn thừa nhận do hám lợi vật chất, ảo tưởng được số cầm đầu tổ chức hứa hẹn cho nhiều tiền, phong hàm, phong chức…nên sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, bất chấp hậu quả.

Do đó, Công an TP.HCM khuyến cáo mọi người dân cần cảnh giác, tự đề kháng không truy cập vào các trang mạng phản động, không tham gia các hội, nhóm chống đối trên mạng Internet, kịp thời cung cấp các thông tin, đối tượng kích động, lôi kéo tham gia vào các tổ chức nhằm hoạt động gây rối an ninh trật tự, khủng bố, phá hoại, vi phạm pháp luật.

Đình Anh

Tìm kiếm:✨

  • Chống phá, Thế lực thù địch, Kích động, Tổ chức khủng bố, Công an phường 12, Đình Anh, An ninh trật tự, Đối tượng hình sự, Hộp thư, Công an tỉnh Đồng Nai, Internet, Viện kiểm sát, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Online, Facebook, Thuốc nổ, Sức đề kháng, Tầng trệt

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »