Báo Gia Đình VN: Thông tin mới nhất về vụ đuổi khách trong đêm ở Thanh Hóa

Sau những thông tin lùm xùm trên mạng về việc khách hàng đã tố chủ khách sạn Cát Đại Lợi, ở TP. Sầm Sơn 'chặt chém' đuổi khách. Cơ quan chức năng đã kiểm tra làm rõ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: http://www.giadinhvietnam.com/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-duoi-khach-trong-dem-o-thanh-hoa-d129759.html

Những ngày qua, chủ tài khoản facebook "Hải Đăng" đã đăng tải nội dung nói về việc đoàn khách 17 người đến từ tỉnh Yên Bái có đi nghỉ mát tại Khu du lịch biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) và có đặt phòng nghỉ tại khách sạn Cát Đại Lợi 1 nằm trên đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP. Sầm Sơn.

Bản giải trình của chủ khách sạn Cát Đại Lợi

Khi nghỉ tại khách sạn, đoàn khách cho biết đã ăn cơm 2 buổi, đến buổi thứ 3 thì ra ngoài ăn cơm, không ăn trong khách sạn nên có xảy ra mâu thuẫn với chủ khách sạn và bị đe dọa, rồi đuổi ra khỏi khách sạn ngay trong đêm khiến đoàn khách phải lên TP. Thanh Hóa thuê phòng…

Ngay khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, đã có hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận trái chiều về thông tin trên. Dù sự việc chưa rõ ngọn nguồn và được kiểm chứng nhưng rất nhiều comment đã chửi bới, lăng mạ, đòi tẩy chay khách sạn.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng TP. Sầm Sơn đã tổ chức đi kiểm tra sự việc. Bà Nguyễn Thị Thúy, chủ khách sạn Cát Đại Lợi đã viết bản giải trình như sau:

Khoảng 7 giờ tối ngày 5/7/2018, có đoàn khách của anh Khoa đến khách sạn thuê phòng (anh Khoa là người liên hệ đặt phòng trước). Sau đó, chị Thúy và anh Tuấn là đoàn khách đã thỏa thuận với nhau giá phòng 1,3 triệu đồng/phòng 4 giường. Anh Tuấn nhận phòng và nói ở 3 ngày, ăn trong khách sạn 4 bữa chính.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Thúy, chủ khách sạn Cát Đại Lợi thông tin sự việc (Ảnh Thanh Tuấn)

Bữa cơm đầu tiên đoàn khách của anh Tuấn có 16 người ăn hết 2 triệu đồng, đến bữa cơm tiếp theo thì khách sạn có liên hệ đoàn khách anh Tuấn ăn gì để đặt món, nhưng khách bảo ăn không ngon. Sau đó khách đặt 2 mâm cơm tổng hết 1.240. 000 đồng.

Đến bữa cơm thứ 3, khoảng 19 giờ tức tối ngày 6/7, chị Thúy có gọi đoàn khách xuống ăn cơm, thì đoàn khách anh Tuấn bảo ăn ở ngoài rồi. Đến khoảng 20 giờ đoàn khách về khách sạn bảo không thuê phòng ở đây nữa.

Qua thỏa thuận với anh Khoa thì chị Thúy đồng ý đoàn khách không ở khách sạn nữa. Chị Thúy cũng đồng ý với đoàn khách lấy tiền 1,3 triệu đồng/phòng. Khách ở 1 ngày rưỡi thì chủ khách sạn có nói lấy thêm 300 nghìn đồng. Lúc này có một người chụp ảnh 2 mẹ con chị Thúy rồi tung lên mạng với những lời lẽ trên…

Khách sạn Cát Đại Lợi 1 nơi đoàn khách thuê phòng

Bà Nguyễn Thị Thúy, chủ khách sạn Cát Đại Lợi 1 khẳng định, những thông tin phản ánh trên mạng cho rằng khách sạn "chặt chém", đuổi khách trong đêm là không đúng sự thật.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Sỹ Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 TP. Sầm Sơn cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Sầm Sơn, Ban Chỉ đạo đã đi kiểm tra làm rõ nội dung thông tin trên mạng về việc khách sạn Cát Đại Lợi, số 65 đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn đuổi khách du lịch trong đêm.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm, công an TP, phòng Văn hóa – Thông tin, phòng Kinh tế, Đội quản lý thị trường số 2. Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu chủ khách sạn là ông Nguyễn Văn Cường và bà Nguyễn Thị Thúy viết bản giải trình vụ việc như trên.

“Về hành vi đuổi khách vào 20 giờ tối ngày 6/7, như phản ánh trên mạng, Đoàn kiểm tra liên ngành không đủ cơ sở kết luận vì, ngay tại thời điểm 2 bên có mâu thuẫn, đoàn khách không gọi đường dây nóng để cơ quan chức năng đến giải quyết mà khi về nhà mới đưa sự việc lên mạng internet” ông Quang thông tin thêm.

Video: Ngư dân Cẩm Nhượng (Hà Tĩnh) trúng đậm cá biển dạt vào bờ

Tìm kiếm:✨

  • Sầm Sơn, Đoàn khách, Khách sạn, Đường Hồ Xuân Hương, Bắc Sơn, Nguyễn Thị Thúy, Du khách, Thỏa thuận, Ăn ở, Phạm Anh Khoa, Chủ tài khoản, Nguyễn Văn Cường, Mâu thuẫn, Facebook, Ủy ban nhân dân thành phố, Thanh Tuấn, Comment, Vi-đê-ô, Mâm cơm

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »