Tinh Tế: Samsung mua công ty phát triển AI của Ai Cập để nâng cấp trợ lý ảo Bixby

Tìm kiếm bài viết Tinh Tế: Microsoft Cortana, The Investor, Google Assistant

Samsung mua công ty phát triển AI của Ai Cập để nâng cấp trợ lý ảo Bixby - Ảnh 1

Samsung vừa công bố đã mua lại công ty khởi nghiệp Kngine của Ai Cập, chuyên phát triển bộ tìm kiếm sử dụng trí thông minh nhân tạo AI, để giúp nâng cấp trợ lý ảo Bixby. Giải pháp Kngine được thiết kế như não người, liên tục đọc các trang web, hiểu nội dung và cập nhật kho dữ liệu của mình.

Việc bổ sung Kngine sẽ giúp trợ lý ảo Bixby trở nên hiệu quả hơn trong việc hiểu và giải đáp các câu hỏi của người sử dụng. Đây là một phần của chiến lược phát triển Bixby của Samsung. Trước đó Samsung đã mua lại một công ty AI của Mỹ với giá 222,1 triệu USD cũng như đầu tư vào hàng loạt các công ty AI như Reactor Labs, Expert Labs và Vicarious. Bên cạnh đó kỹ sư Larry Heck, người đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển Google Assistant và Microsoft Cortana, cũng được mời về hỗ trợ phát triển Bixby.

Trợ lý ảo Bixby là một tính năng trọng tâm trong hệ sinh thái sản phẩm của Samsung năm nay, từ điện thoại, TV cho đến các thiết bị điện gia dụng. Nhiệm vụ của nó là tương tác và cho phép người dùng có thể điều khiển hệ thống nhà thông minh.

Theo The Investor

Tin tức được tổng hợp từ báo Tinh Tế

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »