TH&PL: Thu hồi laptop Lenovo ThinkPad X1 vì có khả năng bốc cháy

Tìm kiếm bài viết TH&PL: Công Ty Lenovo, Lenovo Thinkpad X1 Carbon, Lenovo Thinkpad
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã ra thông báo thu hồi mẫu máy tính Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation vì pin của máy có thể nóng lên và dẫn đến nguy cơ cháy.

Theo tạp chí Diễn Đàn Đầu Tư, thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết, mới đây đơn vị này đã nhận được báo cáo của công ty Lenovo (Singapore) Pte. Ltd. về chương trình thu hồi sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon.

Thu hồi laptop Lenovo ThinkPad X1 vì có khả năng bốc cháy - Ảnh 1

Thu hồi máy tính xách tay laptop Lenovo ThinkPad X1 vì có khả năng bốc cháy. Ảnh: Báo An ninh Thủ đô

Theo như báo cáo của Công ty Lenovo, trên mẫu máy tính Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation có một chiếc ốc chưa được vặn chặt có khả năng khiến pin của máy tính xách tay nóng lên và có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy.

Được biết, trên thị trường mẫu máy tính Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation đang có giá bán từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Theo báo An ninh Thủ đô, công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những sản phẩm bị ảnh hưởng.Thời gian tiếp nhận, sửa chữa và thay thế đối với các sản phẩm thuộc chương trình là không quá 2 ngày làm việc.

Máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation được sản xuất từ tháng 12/2016 đến tháng 10/2017, chủng loại máy 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4 đã gặp các lỗi trên.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng nên kiểm tra chủng loại máy của mình để được khắc phục, sửa chữa sớm nhất, nhằm đảm bảo an toàn.

Bảo Trân (T/H)

Tin tức được tổng hợp từ báo TH&PL

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »