Người Đưa Tin: Thu hồi khẩn laptop Lenovo ThinkPad X1 do nguy cơ cháy nổ

Tìm kiếm bài viết Người Đưa Tin: Công Ty Lenovo, Lenovo Thinkpad, Máy Tính Xách Tay
Cục Quản lý cạnh tranh, bộ Công thương vừa đưa ra thông báo khẩn về việc thu hồi máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 vì lỗi kỹ thuật có thể gây nguy cơ cháy nổ.

Theo thông báo của cục Quản lý cạnh tranh, bộ Công thương thì có khoảng 78.000 chiếc laptop cao cấp ThinkPad Carbon X1 bị triệu hồi do có nguy cơ cháy nổ.

Chương trình sẽ áp dụng với các máy được sản xuất từ 12/2016 đến 10/2017. Nguyên nhân được đưa ra là trên các sản phẩm thuộc chương trình có một chiếc ốc chưa được vặn chặt có khả năng khiến pin của máy tính xách tay nóng lên và dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Thu hồi khẩn laptop Lenovo ThinkPad X1 do nguy cơ cháy nổ - Ảnh 1

Máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation.

Vì vậy, cục Quản lý cạnh tranh cũng như công ty Lenovo khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và những người xung quanh nhanh chóng mang sản phẩm tới các đại lý của công ty để được kiểm tra và xử lý.

Thời gian thu hồi chính thức bắt đầu từ ngày 6/2/2017

Công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của sản phẩm bị ảnh hưởng. Thời gian tiếp nhận, sửa chữa và thay thế đối với các sản phẩm thuộc chương trình là không quá 2 ngày làm việc.

Lenovo cũng công bố website cho phép người dùng kiểm tra xem laptop đang sử dụng có nằm trong diện triệu hồi hay không. Người dùng chỉ cần nhập loại máy và số serial vào kiểm tra là có ngay kết quả. Các mẫu ThinkPad X1 Carbon thuộc loại máy 20HQ, 20HR, 20K3 hoặc 20K4 sẽ trong diện này.

Theo tham khảo giá thị trường, sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation đang có giá bán dao động từ 40 đến 50 triệu đồng.

Đ.Huệ

Tin tức được tổng hợp từ báo Người Đưa Tin

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »