Dân Việt: Apple Watch soán ngôi Fitbit trở thành đồng hồ thông minh bán chạy nhất 2017

Tìm kiếm bài viết Dân Việt: IDC, Apple Watch Series 3, Apple Watch
Các số liệu cho thấy lượng Apple Watch bán ra trong năm 2017 tăng tới 6,4 triệu chiếc so với năm 2016.

Bên cạnh smartphone thì thị trường đồng hồ thông minh cũng khá là cam go với sự tham gia của các tên tuổi hàng đầu như: Garmin, Fibit, Xiaomi, Fossil và đương nhiên là Apple.

Apple Watch soán ngôi Fitbit trở thành đồng hồ thông minh bán chạy nhất 2017 - Ảnh 1

Apple Watch Series 3

Apple Watch - mẫu đồng hồ thông minh lần đầu được ông lớn thung lũng Silicon giới thiệu vào năm 2015 đã liên tục đứng đầu thị trường smartwatch với tư cách là một trong những mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất cho người sử dụng. Đến nay, Apple đã giới thiệu tới thị trường 3 dòng đồng hồ thông minh và mới nhất là mẫu Apple Watch Series 3 với hàng loạt các trải nghiệm tuyệt vời về công nghệ lẫn thiết kế.

Mới đây, các dữ liệu bán hàng từ IDC - Công ty Dữ Liệu Quốc Tế đã đưa ra số liệu về doanh số các dòng đồng hồ thông minh bán ra trên thị trường giai đoạn 2016-2017. Kết quả cho thấy trong khi năm 2016 thương hiệu Fitbit đứng đầu thị trường smartwatch về doanh số bán ra thì sang năm 2017, vị trí này đã bị Apple Watch chiếm mất, cụ thể cùng quan sát biểu đồ mà Business Insider xây dựng:

Apple Watch soán ngôi Fitbit trở thành đồng hồ thông minh bán chạy nhất 2017 - Ảnh 2

Biểu đồ doanh số đồng hồ thông minh trên thị trường 2016 - 2017.

Có thể thấy, Apple Watch đã có một năm 2017 khá thành công với tổng lượng đồng hồ thông minh bán ra tăng tới 6,4 triệu chiếc so với năm 2016. Trong khi đó, Fibit lại chứng kiến sự giảm sút nghiêm trọng với tổng doanh số bán ra giảm 7,1 triệu sản phẩm. Các thương hiệu Xaomi và Garmin lại dậm chân tại chỗ trong khi Fossil mặc dù chiếm tỷ trọng nhỏ nhưng cũng đã tăng tới 134% so với năm trước.

Mộc Lam

Tin tức được tổng hợp từ báo Dân Việt

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »