BizLIVE: Mua hàng ở Amazon- Làm sao mua được đồ tốt nhất với giá rẻ nhất?

Tìm kiếm bài viết BizLIVE: Amazon, TÙNG LINH, Ebay
Nhiều khách hàng trong nước đã có thói quen mua sắm từ trang web này qua các dịch vụ mua hàng hộ. Nhưng để mua được sản phẩm tốt nhất với giá rẻ nhất thì không phải ai cũng làm được.

Mua hàng ở Amazon: Làm sao mua được đồ tốt nhất với giá rẻ nhất? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Theo một số nguồn tin, Amazon đang tiến hành các bước đi đầu tiên để gia nhập thị trường Việt Nam.

Ngay lập tức người dùng sẽ chưa có trang web Amazon tiếng Việt hay mua sắm được trên Amazon như các dịch vụ thương mại điện tử phổ biến.

Nếu muốn mua hàng trên trang web này, người dùng tại Việt Nam có thể đặt thông qua các dịch vụ mua hàng hộ hoặc đặt chuyển về địa chỉ người thân ở nước ngoài sau đó tiếp tục chuyển về Việt Nam.

Điểm chung của 2 cách này là người dùng phải tự lựa chọn sản phẩm và gửi địa chỉ tới người thực hiện mua. Do đó những điều sau đây có thể giúp người dùng luôn mua được sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất.

Yêu cầu hoàn tiền khi giá giảm

Đây là một chức năng không sử dụng được khi thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế phát hành bởi ngân hàng Việt Nam. Nhưng khi nhờ người thân ở nước ngoài mua hộ hàng, đây sẽ giúp người dùng tiết kiệm được một phần chi phí.

Trước đây Amazon đảm bảo giá cho khách hàng bằng cách nếu khách hàng đã thanh toán sản phẩm nhưng chưa nhận hàng và trong thời gian đó giá sản phẩm giảm, khách hàng sẽ được hoàn phần tiền chênh lệch.

Tuy nhiên hiện nay Amazon đã bỏ quy định này nhưng một số nhà phát hành thẻ tín dụng vẫn áp dụng cho khách hàng của họ. Do đó nếu nhờ người thân ở nước ngoài mua hộ sản phẩm, người dùng nên theo dõi giá, và nếu thấy giá giảm, hãy nhắc người thân gọi cho nhà phát hành thẻ xem có được áp dụng chính sách bảo đảm giá không?

Amazon không phải lúc nào cũng rẻ

Website thương mại điện tử này có thể có rất nhiều lựa chọn cho khách hàng nhưng không phải lúc nào các sản phẩm này cũng có giá tốt nhất.

Đôi khi có những trường hợp cùng một món hàng, giá bán tại Ebay hay BH Photo còn rẻ hơn. Trong khi thời gian giao hàng của các trang web này gần như tương đương. Vậy chọn ở nơi bán rẻ hơn chắc chắn tiết kiệm hơn.

Cẩn thận với đánh giá ảo

Với một sản phẩm đã biết, đôi khi khách hàng sẽ không cần nhìn điểm đánh giá mà vẫn quyết định mua. Nhưng khi có hàng loạt các sản phẩm tương tự nhau thì điểm đánh giá sản phẩm vẫn có tác động tới quyết định mua hàng.

Ví dụ một chiếc máy quay GoPro tại Mỹ có giá bán từ 200 đến 400 USD. Nhưng khi tiếp tục kéo xuống dưới trang tìm kiếm của Amazon lại xuất hiện những chiếc máy quay có giá chỉ 100 USD với các phụ kiện tương tự. Nhưng đó lại không phải GoPro mà là của một nhà sản xuất Trung Quốc nào đó và có số điểm đánh giá tới 4,8 sao.

Mua hàng ở Amazon: Làm sao mua được đồ tốt nhất với giá rẻ nhất? - Ảnh 2

Fakespot sẽ cung cấp cho người dùng mức độ tin cậy của những đánh giá trên Amazon

Vậy điểm số này có đáng tin không? Một số trang web hiện nay cho phép người dùng kiểm tra mức độ chính xác của điểm đánh giá sản phẩm trên website thương mại điện tử. Các trang nhưu Fakespot, ReviewMeta sẽ kiểm tra độ chi tiết của bài đánh giá, lịch sử của người đánh giá. Từ đó kết luận cho người dùng đánh giá có đáng tin hay không.

Thời gian vận chuyển chắc chắn lâu

Đối với những dịch vụ mua hộ hàng, thời gian vận chuyển sẽ được bên dịch vụ đảm bảo theo tuần còn với những người nhờ người thân mua hộ, thời gian sẽ là việc gây ra ảnh hưởng với người mua hộ.

Amazon cam kết sẽ miễn phí vận chuyển hàng trong 2 ngày nhưng sẽ có những trường hợp mất từ 3 ngày thậm chí lâu hơn để giao hàng.

2 ngày mà Amazon cam kết là 2 ngày từ khi hàng được chuyển khỏi kho và lên đường đến tay khách hàng.

Còn với người mua hàng ở Việt Nam, việc chờ hàng rất lâu là chuyện chắc chắn.

Tuy nhiên nếu quá lâu so với thời gian cam kết, hãy yêu cầu đơn vị vận chuyển kiểm tra tình trạng chuyển hàng.

Nhiều trường hợp hàng mua tại Amazon đã bị thất lạc trong quá trình chuyển về Việt Nam.

TÙNG LINH

Tin tức được tổng hợp từ báo BizLIVE

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »