Báo VTV: Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài

Tìm kiếm bài viết VTV: Công Ty Gecas France, Tập Đoàn Safran, Tập Đoàn Boyugues
Sáng 27/3, tại thủ đô Paris, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ đại diện Hiệp hội giới chủ Pháp (MEDEF) - một mạng lưới hàng đầu của các doanh nghiệp tại Pháp.

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh 1

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Boyugues về cải tạo Sân vận động Hàng Đẫy (trị giá 250 triệu Euro). Ảnh: VOV

Ông Pierre Gattaz - Chủ tịch MEDEF - cho biết Hiệp hội được thành lập từ năm 1998 với hơn 750.000 doanh nghiệp, trong đó hơn 95% là doanh nghiệp nhỏ và vừa với mục tiêu là thúc đẩy tạo công ăn việc làm và tăng trưởng bền vững. Đại diện cho tiếng nói của các doanh nghiệp, MEDEF có tầm ảnh hưởng trong việc duy trì việc đối thoại với tất cả các tổ chức xã hội và các nhà hoạch định chính sách để hỗ trợ các thành viên của mình.

Ông Pierre Gattaz cho biết MDEF đánh giá Việt Nam là một nền kinh tế tăng trưởng ổn định, chính phủ có nhiều nỗ lực thực hiện chính sách cải cách hiệu quả, cũng như bảo đảm môi trường đầu tư ngày càng hấp dẫn. Tán thành quan điểm của ông Chủ tịch MDEF, đại diện các tập đoàn lớn như Air France, tập đoàn bán lẻ Bourbon, tập đoàn Ô Soăng, Tập đoàn xây dựng Vinci cho biết họ đã nhìn thấy tiềm năng và tốc độ lớn mạnh của thị trường Việt Nam từ rất sớm nên đã đầu tư vào Việt nam cách đây 25 - 30 năm và ngày càng mở rộng nhiều dự án lớn tại Việt Nam với những hợp đồng giá trị hàng trăm triệu USD. Các doanh nghiệp Pháp mong muốn được nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam để làm ăn lâu dài, bền vững và hiệu quả.

Phát biểu với Hiệp hội giới chủ Pháp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng với nhiều điều kiện thuận lợi, hợp tác kinh tế giữa hai nước cần phải mạnh mẽ hơn nữa để tương xứng với vị trí, tiềm năng của hai nước, trên thực tế kim ngạch hai nước năm 2017 chỉ bằng hơn 1% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh, một trong những nội dung mà Tổng Bí thư và các nhà lãnh đạo cấp cao Pháp thảo luận là làm thế nào để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Pháp và Việt Nam có bước phát triển mới.

Trên tinh thần đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kêu gọi doanh nghiệp Pháp tìm hiểu để mở rộng hợp tác với Việt Nam, đồng thời khẳng định chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương của Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất và bảo đảm cho quyền lợi các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Pháp nói riêng.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chứng kiến một số doanh nghiệp Việt Nam và Pháp trao văn bản hợp tác. Thỏa thuận giữa Vietjet air và Tập đoàn Safran về cung cấp 321 động cơ và các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng cho 148 tàu bay của Vietjet Air tổng trị giá 6,5tỷ USD.

Hợp đồng giữa Vietjet Air và công ty Gecas France về thuê mua 6 tàu bay A321 neo trị giá 800 triệu USD.

Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn T&T và Tập đoàn Boyugues về thực hiện dự án nâng cấp mở rộng, cải tạo Sân vận động Hàng Đẫy trị giá 250 triệu Euro

Biên bản ghi nhớ giữa tập đoàn FPT và Air bus về việc xây dựng năng lực và đội ngũ tư vấn và phát triển nền tảng dữ liệu skywise của Airbus.

Biên bản ghi nhớ giữa tập đoàn FPT và tập đoàn Geopost về việc giúp hiện đại hóa hệ thống IT, tăng hiệu quả hoạt động của Geopost.

Cũng trong sáng 27/3, tại Trụ sở Hiệp hội giới chủ Pháp MEDEF, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp một số lãnh đạo các tập đoàn lớn như Airbus, Boyugues, Total.

Phương Mai - Tô Dũng - Nguyễn Thắng (Ban Thời sự)

Tin tức Thời sự được tổng hợp từ báo VTV

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »