Báo Thương Gia: Nhận định thị trường ngày 28/3- Biến động khó lường

Tìm kiếm bài viết Thương Gia: Vn-Index, Công Ty Chứng Khoán, Ngưỡng Kháng Cự
Diễn biến ngắn hạn của Vn-Index vẫn đang khá khó lường khi chỉ số biến động mạnh và phụ thuộc vào số ít các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhận định thị trường ngày 28/3: Biến động khó lường - Ảnh 1

Trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/3

VN-Index mở cửa cao nhưng đuối dần về cuối phiên và đóng cửa ở gần giá thấp nhất. Diễn biến này cho thấy VN-Index đang gặp áp lực bán khá mạnh ở vùng đỉnh lịch sử. Có thể chỉ số này cần tích lũy hơn nữa trước khi muốn chinh phục các đỉnh cao mới. Diễn biến ngắn hạn của VN-Index vẫn đang khá khó lường khi chỉ số biến động mạnh và phụ thuộc vào số ít các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Sau khi test lại ngưỡng hỗ trợ 130 điểm, HNX-Index có xu hướng biến động sideway quanh vùng 133 điểm. Hiện tại, xu hướng tăng trung hạn của HNX-Index vẫn đang được bảo toàn và nhịp giảm điểm vẫn chỉ mang tính chất điều chỉnh ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật có phần chững lại và có nguy cơ hình thành tín hiệu giảm nếu như HNX-Index tiếp tục giảm 1-2 phiên nữa.

Nhà đầu tư tạm thời chờ đợi để các chỉ số hình thành xu hướng rõ nét hơn, cũng như hạn chế mua đuổi trong các thời điểm hưng phấn của thị trường.

Giằng co quanh ngưỡng 1.170 điểm (Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Mặc dù đóng cửa xanh nhưng rõ ràng VN-Index đã có phiên tiếp cận không thành công vùng giá phía trên 1.180 điểm. Toàn phiên giao dịch tạo thành nến bearish kèm khối lượng tăng cho thấy lực cung lớn vẫn đang tồn tại phía trên ngưỡng kháng cự.

Chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1170 điểm trong một vài phiên tới.

Hoạt động chốt lời mạnh cũng xảy ra ở nhóm VN30 và có thể sẽ kéo dài thêm một vài phiên tới do ảnh hưởng tâm lý từ sự suy yếu của nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí.

Nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời một phần danh mục, giảm bớt lượng cổ phiếu có yếu tố đầu cơ cao và chỉ nên nắm giữ với các cổ phiếu đang giữ xu hướng tăng trung – dài hạn cho kỳ vọng báo cáo kết quả kinh doanh quý I sắp tới.

Rủi ro của thị trường đang tiến đến trạng thái nguy hiểm (CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Áp lực bán, đặc biệt từ khối ngoại, đang tác động rõ rệt hơn đến tâm lý lạc quan kéo dài của thị trường. Chứng chỉ ETF E1VFVN30 tiếp liên tục bị bán ròng (rút vốn) với số lượng lớn.

Mức rủi ro của thị trường đang tiến đến trạng thái nguy hiểm. Đề xuất: Đứng ngoài thị trường quan sát.

Tiếp tục giằng co (CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Với việc thị trường mở cửa ở mức cao lịch sử và sau đó không thể đẩy giá lên tiếp và kết phiên gần mức thấp nhất, đi kèm với đó là khối lượng khớp lệnh có phần gia tăng thì chúng tôi cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy ở vùng giá cao này trước khi chuyển sang giai đoạn tăng điểm bền vững hơn.

Trong phiên giao dịch 28/3, VN-Index có thể tiếp tục giằng co với biên độ chặt chẽ dần trong khoảng 1.160-1.180 điểm đến khi đạt đủ sự đồng thuận để bứt phá khỏi vùng này.

Nhà đầu tư ngắn hạn nếu có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì có thể tận dụng đà hồi phục của thị trường để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Anh Minh

Tin tức Chứng khoán được tổng hợp từ báo Thương Gia

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »