Báo ĐTCK: Góc nhìn kỹ thuật phiên 21/3- Kiểm định vùng 1.150-1.155 thành công sẽ mở ra xu hướng tăng tiếp diễn

Tìm kiếm bài viết ĐTCK: Vn-Index, Đầu Tư Chứng Khoán, Công Ty Chứng Khoán
Đường giá đang vận động khá sát với Bollinger Upper band nên những phiên điều chỉnh, rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện xen kẽ trước khi VN-Index đủ khả năng tạo phiên tăng bứt phá đưa Bollinger band mở rộng trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/3.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng nhẹ 0,01% lên 1.159,39 điểm. Chịu áp lực giảm vào đầu phiên nhưng chỉ số đã nhanh chóng lấy lại sắc xanh và duy trì cho đến hết phiên giao dịch.

Trạng thái dao động tích lũy này của chỉ số có thể sẽ sớm kết thúc trong một vài phiên tới. Thanh khoản tiếp tục có sự suy giảm so với các phiên trước đó và thấp hơn so với mức trung bình.

Độ rộng thị trường không tốt khi số mã giảm chiếm thế áp đảo. Diễn biến của chỉ số đang chịu sự chi phối của các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Điếu này khiến cho thị trường có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền được dự báo sẽ tiếp tục tập trung mạnh ở nhóm ngân hàng, chứng khoán và bất động sản trong ngắn hạn.

Sau khi vượt qua vùng đỉnh cũ 1.130 điểm, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh lịch sử 1.170-1.180 điểm ngay ngay trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn để ngỏ kịch bản thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên.

Hiện tại vùng 1.160-1.165 điểm sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự gần của chỉ số trong các phiên kế tiếp.

Đường giá được dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc hoặc điều chỉnh tại vùng cản này. Trong kịch bản điều chỉnh, chỉ số có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.040-1.050 điểm.

Tại đây, chúng tôi kỳ vọng đường giá sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Các nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp điều chỉnh của thị trường để thực hiện các hoạt động mua trading ngắn hạn.

Tỷ trọng danh mục tổng nên được giảm xuống mức trung bình khi chỉ số tiến đến vùng đỉnh lịch sử 1.170-1.190 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên 21/3: Kiểm định vùng 1.150-1.155 thành công sẽ mở ra xu hướng tăng tiếp diễn - Ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK FPT - FPTS

Đà tăng của sàn HSX đã có dấu hiệu chững lại trong phiên giao dịch 20/03. Chốt phiên, VN-Index tạm dừng ở 1.159,39 điểm, chỉ thay đổi 0,01% so với phiên đầu tuần.

Thân nến giao dịch có dạng shooting star hàm ý về áp lực bán vẫn xuất hiện phía trên mốc 1.165 điểm.

Tuy nhiên, độ dài bóng trên không quá lớn và giá mở cửa xấp xỉ với giá thấp nhất nên mức độ cảnh báo đảo chiều của tín hiệu này chỉ được đánh giá ở mức độ lưu ý, rủi ro sụt giảm sâu là không lớn.

Về thanh khoản, khối lượng khớp lệnh sụt giảm đáng kể trong phiên hôm nay, chỉ đạt xấp xỉ 190 triệu đơn vị. Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã giảm giá.

Như đã đề cập trong báo cáo trước, trạng thái thu hẹp của bollinger bands đang gây áp lực tới những nỗ lực biến động theo xu hướng của VN-Index.

Đường giá đang vận động khá sát với Bollinger Upper band nên những phiên điều chỉnh, rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện xen kẽ trước khi VN-Index đủ khả năng tạo phiên tăng bứt phá đưa Bollinger band mở rộng trở lại.

Trên Khung thời gian Intraday M5, trong xu hướng tăng bắt đầu từ phiên 06/03 đến nay, chúng tôi nhận thấy sau mỗi nhịp tăng thì VN-Index thường có 1-2 lần kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ dưới.

Nếu khu vực 1.150-1.155 tiếp tục được kiểm định thành công vai trò hỗ trợ trong phiên kế tiếp thì xu hướng tăng có thể sẽ sớm tiếp diễn.

Lạc Nhạn

Tin tức Chứng khoán được tổng hợp từ báo ĐTCK

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »