Báo Sài Gòn Tiếp Thị: Quên thẻ, vẫn thanh toán được

Tìm kiếm bài viết Sài Gòn Tiếp Thị: Masterpass QR, SCB Mobile Banking, SCB Mastercard
Thiên Bình –

Ngày 30/03/2018, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) chính thức triển khai hình thức thanh toán mới qua MasterPass QR, cho phép khách hàng sở hữu thẻ SCB Mastercard thực hiện thanh toán qua điện thoại tại các điểm cung cấp hàng hóa, dịch vụ mà không cần phải mang theo thẻ.

Quên thẻ, vẫn thanh toán được - Ảnh 1

Song song với việc trực tiếp dùng thẻ để thanh toán thông qua các máy POS, với phương thức thanh toán qua Masterpass QR, các chủ thẻ chỉ cần dùng thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng quét mã QR tại các đơn vị chấp nhận thẻ là có thể thực hiện ngay các thanh toán chỉ trong vòng vài giây. Khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng SCB Mobile Banking trên thiết bị di động, chọn quét mã QR Masterpass và thực hiện quét mã tại điểm bán hàng.

Ngoài việc dễ dàng thực hiện giao dịch thanh toán, Masterpass QR còn là giải pháp giúp khách hàng tránh được các rủi ro thường hay phát sinh khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán như bị mất thẻ hay bị người khác đánh cắp thông tin thẻ và thực hiện các giao dịch mua hàng trực tuyến.

MasterPass QR là hình thức thanh toán mới được tổ chức thẻ quốc tế Mastercard triển khai trên toàn cầu và đã có hơn 20 nước trên thế giới áp dụng hình thức thanh toán này. Tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, SCB là ngân hàng thứ 2 triển khai dịch vụ thanh toán bằng MasterPass QR. Hiện tại có hơn 500 nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ chấp nhận hình thức thanh toán này như Nguyễn Kim, Payoo, Mpos, FPT, Blue Exchange, Hoa tươi 38 Độ, Mytour.vn…

Tin tức CNTT - Viễn thông được tổng hợp từ báo Sài Gòn Tiếp Thị

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »