Báo LĐTĐ: Samsung- Sẽ trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình cho Galaxy Note 9

Tìm kiếm bài viết LĐTĐ: Galaxy S9, Samsung, Galaxy S8
Báo cáo này đến từ Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích với nhiều dự đoán chính xác về thị trường di động của cả Samsung và Apple, đã có các báo cáo cho rằng Samsung đã hủy bỏ kế hoạch trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình cho Galaxy Note 9.

Samsung: Sẽ trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình cho Galaxy Note 9 - Ảnh 1

Tuy nhiên, báo cáo mới đây cho biết Samsung sẽ quyết định sử dụng cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình Note 9. Theo nguồn tin từ The Korea Herald cho hay: “Sự chậm trễ trong quyết định có hay không việc sử dụng cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình là vì những khó khăn gặp phải trong quá trình phát triển”.

Báo cáo này cũng lưu ý rằng thiết kế của Galaxy Note 9 phải được hoàn thành 5 tháng trước khi nó ra mắt. Galaxy Note 9 dự kiến có mặt trên các kệ hàng vào cuối tháng 8, vì vậy về lý thuyết, thiết kế của Note 9 đã được hoàn thiện.

Một nguồn tin khác còn chia sẻ rằng Samsung Display đang làm việc để cải tiến công nghệ quét vân tay dưới màn hình AMOLED uốn dẻo.

Việc đặt cảm biến vân tay mặt sau sẽ khiến Samsung không thể tăng kích cỡ pin cho smartphone của mình, đặc biệt là với lựa chọn đưa cảm biến vân tay đặt bên dưới cụm camera (Galaxy S9), chứ không phải nằm ngang như Galaxy S8.

The Korea Herald cũng lưu ý là việc trang bị cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình cũng khiến cho chi phí smartphone tăng cao hơn so với Face ID của Apple, vì sự phức tạp của công nghệ mới. Tuy nhiên, nó không gây ảnh hưởng nhiều tới Samsung bởi một nhà phân tích chia sẻ với The Herald rằng Samsung chỉ bán ra khoảng 10 triệu chiếc Galaxy Note mỗi năm.

Quốc Nam

Fpt,bgr

Tin tức Thiết bị - Phần cứng được tổng hợp từ báo LĐTĐ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »