Báo LĐTĐ: Apple- Trang bị bàn phím ảo cho MacBook thế hệ mới

Tìm kiếm bài viết LĐTĐ: Macbook Air, Macbook, Apple
Bằng sáng chế mới bị rò rỉ của Apple cho thấy hãng này đang nghiên cứu bàn phím ảo mới dành cho những chiếc MacBook mới nhưng lại cho cảm giác bấm như trên những bàn phím thật.

Apple: Trang bị bàn phím ảo cho MacBook thế hệ mới - Ảnh 1

Những hình ảnh về bằng sáng chế này cho ta thấy Apple đã có ý tưởng về một chiếc MacBook với bàn phím ảo. Bàn phím ảo này sẽ nhận tín hiệu khi chúng ta nhấn vào từng phím và tạo ra những phản hồi rung nhẹ, điều này có nghĩa là người dùng sẽ có được cảm giác như đang thao tác trên một bàn phím vật lý.

Hình ảnh dưới đây cho thấy đây là một dạng phím linh hoạt có thể kết hợp cùng với laptop, iPad hoặc desktop.

Apple: Trang bị bàn phím ảo cho MacBook thế hệ mới - Ảnh 2

Apple cho biết rằng bàn phím này có lợi thế lớn hơn so với bàn phím vật lý thông thường đó chính là việc người dùng có thể tùy biến bố cục phím hoặc tùy chỉnh cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Vì đây chỉ là đơn xin cấp bằng sáng chế nên việc sản phẩm này có được thương mại hóa hay không vẫn là dấu hỏi lớn. Thế nhưng với những tính năng hấp dẫn như trên thì rất có thể sáng chế này sẽ được xuất hiện trên chiếc MacBook Air giá rẻ mới hoặc 2 chiếc iPad mới. Bên cạnh đó bằng sáng chế về bàn phím chống bụi mới cũng khiến những người làm văn phòng mong đợi.

Quốc Nam

Fpt, Mashable

Tin tức Thiết bị - Phần cứng được tổng hợp từ báo LĐTĐ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »