Báo BizLIVE: Doanh nghiệp 24h- Hướng đi nào cho FPT Retail?

Tìm kiếm bài viết BizLIVE: Gemadept, Gemadept Logistics Holdings, Gemadept Shipping Holdings
Nói về các hướng đi cho tương lai của công ty, lãnh đạo công ty cho biết dự kiến đầu tư 2 chuỗi cửa hàng mới, gồm tập trung mở rộng Apple Store và bước chân vào mảng kinh doanh chuỗi nhà thuốc.

Doanh nghiệp 24h: Hướng đi nào cho FPT Retail? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

ĐHĐCĐ FPT Retail: Cuối tháng 4 niêm yết trên HoSE, chưa tiết lộ giá tham chiếu

Về các hướng đi cho tương lai, dự kiến công ty đầu tư 2 chuỗi cửa hàng mới. Môt là tập trung ở Apple Store, hai là chuỗi nhà thuốc, hiện công ty mới bước vào đang trong giai đoạn học hỏi, nghiên cứu.

Về Apple Store, hiện ty có 12 cửa hàng với tên gọi FPT Studio, bà Điệp giải thích công ty muốn tạo nên thương hiệu FPT Retail có thế mạnh ở hàng cao cấp.

“Với việc mở rộng Apple Store, chúng tôi sẽ trực tiếp được nhập khẩu iPhone, iPad… bỏ qua nhập trung gian, không mất chi phí cho nhà phân phối nhằm gia tăng lợi nhuận. Nhìn vào quy mô thị trường Việt Nam là khoảng 1 tỷ USD, trong đó 40% đến từ hàng xách tay, 60% đến từ nhập chính hãng như Nguyễn Kim, TGDĐ… đó là dư địa khá là tiềm năng cho các công ty chính hãng”, bà Điệp nhận định. (Xem tiếp)

Gemadept: Thoái vốn, thêm tiền

Gemadept đã chốt danh sách và cuối tháng 3 này là thời điểm để Công ty trả cổ tức cho cổ đông. Với tỉ lệ chi trả cổ tức 80%, Công ty đứng vào nhóm các công ty niêm yết hào phóng nhất trên thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, trong phần cổ tức vượt trội này, đã bao gồm cổ tức đặc biệt (tỉ lệ 65%). Đây là phần cổ tức mà Gemadept chia thêm cho cổ đông sau khi thoái vốn tại 2 công ty con. Dự kiến, tổng số tiền mà Gemadebt phải chi ra cho lần trả cổ tức này là khoảng 2.300 tỉ đồng - một số tiền rất lớn so với nguồn lãi ròng chưa tới 600 tỉ đồng/năm của Gemadept những năm qua. Nhưng Gemadept vẫn rộng tay, vì Công ty vừa có nguồn thu lớn từ CJ Group chuyển trả.

CJ Group là đơn vị đã mua 51% cổ phần tại Công ty CJ - Gemadept Logistics Holdings và 49% vốn tại Công ty CJ - Gemadept Shipping Holdings từ tay Gemadept. Sau các giao dịch, 2 công ty con của Gemadept đã có thêm chủ mới. Trong quá khứ, CJ từng nhận chuyển nhượng cổ phần từ tay Gemadept. Chẳng hạn, CJ đã mua nốt 15% cổ phần của Gemadept ở CJ Việt Nam - đơn vị sở hữu tòa nhà Gemadept Tower. Trước đó, chính CJ cũng đã mua 85% cổ phần tại Gemadept Tower. (Xem tiếp)

LIX và sức ép từ đối thủ ngoại

Báo cáo tài chính hợp nhất vừa được Công ty cổ phần Bột giặt LIX (mã chứng khoán: LIX) vừa mới công bố ghi nhận 2.164 tỷ đồng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, tăng hơn 8% so với năm trước và giữ vững đà tăng trưởng mười năm liên tiếp. Hoạt động tiêu thụ thành phẩm bột giặt, chất tẩy rửa… đóng góp hơn 2.000 tỷ đồng vào tổng doanh thu.

Nguyên nhân doanh thu tăng trưởng mạnh do công ty đã tích cực mở rộng thị trường. Trong năm số hệ thống siêu thị tăng 2 điểm, lên thành 12 với 151 nhà phân phối, tăng 14 điểm so với năm trước đó; đồng thời tăng thêm hơn 6.000 điểm bán hàng, đạt 67.050 điểm bán.

Lợi nhuận trước thuế đạt 186,9 tỷ đồng, hoàn thành 98,4% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế đạt 147,7 tỷ đồng, giảm 6,1% so với lợi nhuận đạt được năm 2016. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp đang “phất” bỗng thay tên đổi hiệu

Vài năm trước thị trường từng xôn xao khi những tên tuổi lớn như Vinagame đổi thành VNG, Kinh Đô thành Kido...

Theo các chuyên gia về phát triển thương hiệu thì hầu hết những cuộc “lột xác” thương hiệu đều xảy ra khi doanh nghiệp muốn tái định vị lại thương hiệu. Ứng với những lần thay đổi đó, doanh nghiệp chuyển tải một thông điệp mới cho chặng đường phát triển tiếp theo.

Những ngày đầu năm 2018 thị trường bất động sản lại nhận được thông tin sốt dẻo khi một thương hiệu có uy tín trên thị trường đang có dấu hiệu chuyển đổi thương hiệu. Theo nguồn tin đáng tin cậy thì Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) sẽ khoác lên mình bộ “cánh mới” TTC Land. Bằng chứng là trên các công trình, dự án, văn phòng giao dịch … đều đã thay đổi từ Sacomreal sang TTC Land. Đây là một tin khá bất ngờ khi Sacomreal là thương hiệu uy tín với kinh nghiệm khá lâu năm trên thị trường. (Xem tiếp)

LINH LINH

Tin tức Chứng khoán được tổng hợp từ báo BizLIVE

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »