Hà Nội Mới: Microsoft cập nhật khẩn cấp Windows nhằm khắc phục lỗi bảo mật vi xử lý

Tìm kiếm bài viết Hà Nội Mới: Intel, Lỗ Hổng Bảo Mật, Chip
Hôm nay (4-1), Microsoft cho biết đã tung ra bản cập nhật bảo mật bất thường, chỉ ít lâu sau khi lỗi bảo mật trong các bộ xử lý Intel, AMD và ARM bị phát hiện.

Microsoft cập nhật khẩn cấp Windows nhằm khắc phục lỗi bảo mật vi xử lý - Ảnh 1

Theo thông báo chính thức đưa ra, hãng phần mềm Mỹ nhận định đây là lỗi ảnh hưởng tới cả ngành công nghệ thông tin toàn cầu, đồng thời cho biết đang hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất chip để đưa ra các biện pháp khắc phục. Hiện tại, Microsoft cũng đang triển khai các biện pháp bảo mật cho dịch vụ điện toán đám mây, đồng thời đưa ra bản vá lỗi cho hệ điều hành Windows nhằm đảm bảo người dùng cả ba loại chip Intel, ARM, AMD được an toàn. Hãng cho biết chưa ghi nhận bất cứ vụ tấn công nào liên quan tới lỗ hổng bảo mật lần này từ phía với khách hàng.

Theo lịch trình, bản vá sẽ được cập nhật tự động tới hệ điều hành Windows 10 ngay trong ngày hôm nay. Trong khi đó, các hệ điều hành cũ như Windows 7 hay Windows 8 sẽ phải chờ tới tuần sau. Tuy nhiên, bên cạnh bản vá ở cấp độ hệ điều hành, để rắc rối bảo mật được khắc phục triệt để, người dùng sẽ vẫn phải chờ vào bản cập nhật firmware từ phía Intel, AMD và các nhà sản xuất chip ARM khác. Các phần mềm diệt virus cũng sẽ phải “lên đời” để có thể vận hành đồng bộ với các bản vá khác.

Lỗi nằm ở cấp độ lõi hệ thống (kernel), vốn là trung gian giữa phần cứng và hệ điều hành với quyền kiểm soát toàn diện mỗi hệ thống, đã khiến các nhà sản xuất phải tiến hành khắc phục một cách toàn diện.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Tin tức được tổng hợp từ báo Hà Nội Mới

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »